Tích cực hưởng ứng, tham gia Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ thời điểm 01/7/2020

Việt Nam có trên 65% dân số sống ở khu vực nông thôn, 35% lao động làm việc trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản. Lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản hiện chiếm 14% trong cơ cấu GDP đã khẳng định vai trò, trụ đỡ quan trọng trong nền kinh tế đất nước.

Ngày 01/7/2020, Tổng cục Thống kê chính thức tiến hành điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ trên phạm vi cả nước. Đây là cuộc điều tra giữa kỳ của Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp, thực hiện 10 năm/1 lần theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg của Thủ tưởng chính phủ về chương trình điều tra Thống kê quốc gia nhằm đánh giá tình hình và xây dựng chiến lược, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; phục vụ giám sát các mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp của Việt Nam.

Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ tiến hành thu thập thông tin về lao động và điều kiện sản xuất của hộ; điều kiện sản xuất và kết quả sản xuất của trang trại; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và điều kiện sống của cư dân nông thôn thông qua 3 loại đơn vị điều tra là hộ, trang trại và Ủy ban nhân dân xã.

Thời gian điều tra là 20 ngày, từ ngày 01/7/2020 đến ngày 20/7/2020.

Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ 2020 sử dụng phiếu điều tra điện tử thay cho phiếu giấy truyền thống. Điều tra viên được cung cấp tài khoản và mật khẩu trong quá trình thu thập thông tin.

Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực, chính xác, kịp thời là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân.

TRAILER TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU TRA NÔNG THÔN NÔNG NGHIỆP GIỮA KỲ THỜI ĐIỂM 01/7/2020