THÔNG TIN T.HÌNH KT-XH
    Bản in     Gởi bài viết
Hội nghị tập huấn Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020
     Thực hiện Phương án điều tra doanh nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 1193/QĐ-TCTK ngày 30/7/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tổ chức Điều tra doanh nghiệp năm 2020, ngày 13 tháng 3 năm 2020, Cục Thống kê Quảng Bình tổ chức hội nghị tập huấn Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020 cho thành viên Tổ Thường trực tỉnh, lực lượng giám sát viên, điều tra viên cấp tỉnh, cấp huyện. Ông Nguyễn Thành Long – Phó Cục trưởng tham dự và chủ trì hội.

Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Lợi, Cục trưởng Cục Thống kê; đồng chí Trần Đình Hải, Phó Cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Cục trưởng và các đồng chí đại diện  lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Tổ Thường trực tỉnh, các điều tra viên, giám sát viên tham gia Điều tra doanh nghiệp năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Thành Long đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của cuộc điều tra. Theo đó, điều tra Doanh nghiệp năm 2020 nhằm: Thu thập các thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia; tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, các trong doanh nghiệp; cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp hàng năm, lập dàn chỉ tiêu trong báo cáo chính thức hàng năm của ngành Thống kê; tổng hợp và biên soạn ấn phẩm "Sách trắng doanh nghiệp năm 2021"; đánh giá tình hình về ứng dụng công nghệ mẫu cho các cuộc điều tra thống kê chọn mẫu hàng năm; điều tra thường xuyên và các yêu cầu thống kê khác.

Hội nghị đã nghe các đồng chí giảng viên trình bày Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2020; nội dung, phương pháp thu thập thông tin các loại phiếu điều tra, quy trình cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử, phần mềm điều tra trực tuyến. Hội nghị đã dành thời gian thực hành, thảo luận và giải đáp thắc mắc trước lúc bế mạc.

Với sự chuẩn bị kỹ càng của Ban tổ chức và Tổ giảng viên, các học viên đã nắm bắt được các nội dung của Phương án, thực hành thành thạo các quy trình của phần mềm diều tra trực tuyến.

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Bình

phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tư Hùng, Trưởng phòng Phòng Thống kê Công - Thương