Hội nghị triển công tác thống kê năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba
Ngày 16 tháng 1 năm 2019, Cục Thống kê Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thống kê năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.
Được sự đồng ý của Tổng cục Thống kê và UBND tỉnh, ngày 16 tháng 1 năm 2019 Cục Thống kê Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thống kê năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng  UBND tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và các sở, ngành liên quan; lãnh đạo, công chức và người lao động Cơ quan Cục Thống kê; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục đã nghỉ hưu; công chức Cơ quan Cục đã nghỉ hưu trong năm 2018; lãnh đạo, công chức và người lao động Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố; các đồng nguyên là lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê đã nghỉ hưu trong năm 2018; Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình đến dự và đưa tin Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Quốc Lợi - Cục trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác thống kê năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo đã nêu lên những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế trong công tác thống kê. Triển khai kế hoạch công tác năm 2018 mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng toàn ngành Thống kê Quảng Bình đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đầu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2018, Cục Thống kê Quảng Bình có vị thứ thi đua đạt cao nhất từ trước đến nay, trong đó có nhiều phần hành công việc hoàn thành xuất sắc. Toàn Ngành hoàn thành 98,69% kế hoạch công tác của Tổng cục Thống kê giao, xếp thứ 7 trong 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng danh hiệu ‘‘Tập thể lao động xuất sắc’’, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba lần thứ hai.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành Thống kê đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Để phát huy hơn nữa kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo Cục Thống kê một số công việc trọng tâm cần thực hiện, đó là: Nâng cao chất lượng báo cáo thống kê, khai thác có hiệu quả kết quả các cuộc điều tra; tăng cường phối hợp và chia sẻ thông tin giữa Cục Thống kê tỉnh với các sở, ban, ngành và các cấp quản lý của tỉnh; tổ chức thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; tinh giản biên chế, tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Cục Thống kê Quảng Bình; trao Cờ Thi đua cho Chi Cục Thống kê thành phố Đồng Hới, Cục Thống kê Quảng Bình đã có thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào yêu nước trong công tác năm 2017; trao Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ông Trần Quốc Lợi, Cục trưởng Cục Thống kê Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Cục Thống kê Quảng Bình

Ông Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho Chi cục Thống kê thành phố Đồng Hới