Hội nghị tập huấn điều tra doanh nghiệp năm 2016
Ngày 17 tháng 3 năm 2016, Cục Thống kê Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra doanh nghiệp năm 2016.
           Thực hiện Quyết định số 47/QĐ-TCTK ngày 22/02/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tổ chức điều tra doanh nghiệp năm 2016, ngày 17/3/2016, Cục Thống kê Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra doanh nghiệp năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Lợi, Cục Trưởng Cục Thống kê; đồng chí Trần Đình Hải, Phó Cục trưởng Cục Thống kê; các đồng chí thành viên Tổ Thường trực chỉ đạo điều tra doanh nghiệp năm 2016; cán bộ, công chức các phòng Công - Thương, Nông nghiệp, Thanh tra, Tổng hợp, TCHC và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, điều tra viên của các Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Đình Hải đã nhấn mạnh mục đích, tầm quan trọng của cuộc điều tra và một số điểm mới trong phương án điều tra doanh nghiệp năm 2016. Theo đó, mục đích cuộc điều tra doanh nghiệp nhằm thu thập các thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp; tính toán, tổng hợp các chỉ tiêu trong Tổng điều tra nông thôn và nông nghiệp, thủy sản năm 2016; đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế; tình hình ứng dụng khoa học công nghệ trong các doanh nghiệp.

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe các đồng chí trong Tổ Thường trực Phòng Thống kê Công - Thương trình bày các nội dung: (1) Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2016; (2) Giới thiệu nội dung bảng hỏi các loại phiếu điều tra doanh nghiệp năm 2016; (3) Kế hoạch triển khai trên địa bàn.

Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến về các nội dung đã trình bày tại Hội nghị.

Sau một ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Trần Đình Hải, Phó Cục trưởng Cục Thống kê Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Hải, Phó trưởng phòng Phòng Thống kê Công - Thương

trình bày nội dung các phiếu điều tra tại Hội nghị